Tại sao bếp từ không nhận nồi?

Bếp từ không nhận nồi là lỗi này thường mắc phải khi trong quá trình sử dụng. Để biết được nguyên nhân và cách sửa chữa lỗi bếp từ không nhận nồi này Điện Lạnh Thành Ngọc xin mời quý khách đọc qua bài viết này của chúng tôi để hiểu rõ hơn về lỗi bếp từ này nhé.

sua-bep-tu-tai-nha-hoang-mai-1

Tại sao bếp từ báo lỗi không nhận nồi?

Các loại nồi dành cho bếp từ bao gồm chất liệu nồi có đáy nhiễm từ, nồi inox cao cấp, men sắt, thép không gỉ. Đặc biệt, các loại nồi được làm bằng inox phải đảm bảo chất liệu inox 430 hoặc đáy có lớp inox 430. Hoặc các bộ nồi, chảo bằng gang tráng men, trong thành phần của gang chứa lượng sắt nhỏ, có từ tính, có thể sử dụng cho bếp từ.

Các chất liệu bếp từ không nhận là nồi nhôm, nồi thủy tinh, nồi đất… loại nồi này không thể được làm nóng bởi nó có hiệu suất sinh nhiệt thấp. Vì thế, nguyên nhân có thể do chất liệu xoong nồi bạn đang sử dụng không phù hợp với bếp từ. Làm bếp từ không nhận nồi.

hính-ảnh-bếp-từ

Nguyên nhân & cách sửa chữa bếp từ không nhận nồi tại nhà

Theo kinh nghiệm sửa bếp từ nhiều năm trên thị trường Điện Lạnh Thành Ngọc đã đúc kết được một số nguyên nhân dẫn đến bếp từ báo lỗi như sau:

Một số nguyên nhân sau Thành Ngọc chúng tôi đúc kết tất cả các hãng bếp như: Bosch, Electrolux, Fagor, Canzy, AEG, Cata, Munchen, Faster, Chefs, Sunhouse, Teka, LG, Honey’s,…

1. Đặt sai vị trí nồi

1.1 Nguyên nhận bếp từ bị lỗi không nhận nồi và báo mã E0 không nhận nồi có thể do bạn đặt dụng cụ nấu ăn sai vị trí, mà dòng điện fuco hoạt động có phạm vi nhỏ lại chỉ tác động với vùng đáy nồi nên nếu bạn đặt xa mâm nhiệt Ego bếp sẽ báo lỗi không nhận nồi.

1.2 Cách khắc phục đơn giản, trên các thiết bị bếp từ đều có chia vùng nấu với các vạch trắng vuông góc hoặc kẻ tròng bạn nên đặt dụng cụ vào chính tâm của vùng này bởi ở đó có mầm nhiệt và phạm vi hoạt động của bếp.

bếp từ không nhận nồi đặt sai vị trí

2. Đáy nồi không bằng phẳng, nõm

2.1 Việc sử dụng loại nồi chảo có thiết kế đáy nhọn, không bằng phẳng hoặc bị nồi nõm, móp méo sẽ gây ra lỗi không nhận nồi ở bếp từ, đặc biệt là những bếp từ nhập khẩu nguyên chiếc từ Đức với yêu cầu cao hơn về chất lượng xoong nồi nấu.

2.2 Do đó, ngay từ ban đầu bạn nên chọn mua loại nồi chảo có đáy phẳng, không sử dụng nồi móp méo nhằm tối đa diện tích tiếp xúc của đáy nồi với mặt kính giúp quá trình sinh nhiệt nhanh hơn, giảm hao phí điện năng. Hơn nữa, việc dùng loại nồi đúng tiêu chuẩn giúp bếp hoạt động ổn định và bền hơn.

Lưu ý: Nếu quý khách không có chuyên môn về sửa bếp từ chúng tôi khuyên quý khách gọi đên trung tâm Điện Lạnh Thành Ngọc để được đặt lịch sửa chữa tại nhà hoặc tư vấn tại nhà cho quý khách nhé.

Mọi thắc mắc các bạn có thể liên hệ trực tiếp số Hotline:0986 978 166 để được tư vấn trực tiếp từ những kỹ thuật viên chuyên ngành của chúng tôi nhé.

                     Điện Lạnh Thành Ngọc chúng tôi rất hân hạnh được hỗ trợ quý khách 

post