Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Mã Lỗi E4,E6

Máy hút ẩm báo lỗi e4,e6 là một trong những lỗi mà người dùng thường gặp trong quá trình sử dụng máy hút ẩm, vậy những mã lỗi e4,e6 là gì, hãy liên hệ qua Holine:  0986 978 166  để biết nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào, các bạn hãy cùng Điện lạnh Thành Ngọc tìm hiểu thêm nhé.

Máy hút ẩm báo lỗi

Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Máy Hút Ẩm Báo Lỗi E4,E6

Máy hút ẩm báo lỗi E4

—  Nguyên nhân: chính là do thanh biến trở hoặc thanh đốt nóng gặp sự cố. Cần kiểm tra bộ cảm biến độ ẩm, cảm biến dàn, cảm biến phòng ( nếu có ). Trường hợp máy hút ẩm sử dụng đã lâu, tốt nhất bạn lên thay mới cảm biến để đảm bảo hiệu suất cho máy.

—  Cách khắc phục: lên thay mới hệ thống cảm biến thoát nước ngay lập tức để tránh làm ảnh hưởng đến quá trình vận hành của máy

Máy hút ẩm báo lỗi E6

Đèn báo lỗi E6 hiển thị và máy hút ẩm sẽ dừng hoạt động, thông thường sự cố này là do người dung đấu nhầm pha điện sau khi cấp nguồn cho máy hút ẩm. Với sự cố này bạn lên gọi thợ sửa máy hút ẩm đến để khắc phục, để tránh máy hỏng hóc nặng hơn bạn lên nhờ sự trợ giúp từ thợ.

4-730x487

Cách Sử Dụng Máy Hút Ẩm Đúng Cách Và Tăng Tuổi Thọ Của Máy Khi Sử Dụng

—  Tránh bật/ tắt thiết bị liên tục bởi máy hút ẩm xảy ra tình trạng đoản mạch và hoạt động kém bền hơn. Với một số dòng máy, việc bật/ tắt nhiều lần sẽ kích hoạt chức năng bảo vệ quá tải báo lỗi.

—  Không đặt máy hút ẩm sát tường hoặc vật dụng chắn trước cửa hút/ thoát khí. Hãy đặt máy tại vị trí bằng phẳng để đảm bảo máy hoạt động êm ái với hiệu suất mạnh mẽ hơn.

—  Để máy làm việc trong không gian kín sẽ giúp máy hút ẩm gia đình phát huy tối đa hiệu suất hoạt động. Vì vậy cần hạn chế ra vào khu vực đặt máy hút ẩm và giữ cửa luôn được đóng kín.

—  Kiểm tra và vệ sinh máy hút ẩm định kỳ ít nhất 2 tuần/ lần. Việc làm này giúp loại bỏ bụi bẩn, dị vật gây hư hỏng block và ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của máy.

Mong rằng với những thông tin mà Điện Lạnh Thành Ngọc chúng tôi chia sẻ phía trên sẽ giúp bạn xác định chính xác nguyên nhân gây ra lỗi E4, E6 máy hút ẩm để có biện pháp khắc phục đúng. Chúc các bạn thành công.

post