Nguyên Nhân Máy Hút Mùi Chạy Kêu To, Cách Khắc Phục?

Máy hút mùi chạy kêu to là một trong những hư hỏng người dùng có thể gặp phải trong quá trình sử dụng, nếu sản phẩm của gia đình bạn không may rơi vào hư hỏng này, thì đừng bỏ qua bài viết sau của Điện Lạnh Thành Ngọc chúng tôi để biết nguyên nhân và cách khắc phục lỗi đo.

content-danhmuc-mayhutmui2

Nguyên Nhân Máy Hút Mùi Chạy Kêu To Là Gì ?

1.Do ống thoát khí của máy hút mùi quá nhỏ

Nguyên nhân :

—  Nguyên nhân làm cho máy hút mùi kêu to là do ống thoát khí của nhà bạn quá hẹp hay bị gấp khúc, các khớp nối không chặt, chắc chán lượng khí bị dồn ném lại.

— Từ đó làm trong mô tơ trong máy chạy tình trạng nén khí, hút vào không thoát được ra làm cho máy hút mùi có những tiếng kêu bất ổn, nghiêm trọng hơn có thể bị cháy máy.

Cách khắc phục :

—  Nên sử dụng ống thoát khí phù hợp với máy hút ẩm nhà bạn đang dùng

—  Đặc biệt để ý đến hệ thống đường thoát của máy, trong quá trình lắp đặt phải tuân thủ nghiêm về đường kính của ống thoát

—  Đảm bảo máy hút mùi được bố trí sao cho đường ống dẫn ngắn nhất, thẳng và càng ít gấp khúc càng tốt, điều này giúp cải thiệt lượng không khí và giảm tiếng ồn của máy.

2. Do lắp máy hút mùi sai vị trí

Nguyên nhân :

— Việc lắm đặt máy hút mùi không đúng vị trí hoặc lắp máy hút mùi không bắt ốc vít chắc chán cũng là nguyên nhân khiến máy hút mùi kêu to.

— Khi động cơ khởi động cánh quạt kêu làm cho máy rung hoặc va vào thành tường, thành tủ gây ra tiếng ồn. Vì vậy bạn nên nắp đặt ở vị trí cân bằng và chắc chắn.

Cách khắc phục :

—  Lựa chọn máy hút mùi có công suất phù hợp với gia đình mình

—  Hãy lựa chọn những thiết bị máy hút mùi có động cơ tuabin, công suất hút mùi rất mạnh, độ ồn thấp hoặc không đáng kể.

—  Lựa chọn những sản phẩm cao cấp, đến từ các thương hiệu lớn.

—  Không nên lựa chọn những loại máy hút mùi cổ điển hoặc các hãng kém chất lượng.

sử-dụng-máy-hút-mùi-bếp

3. Do máy hút mùi có vật thể lạ rơi vào trong

Nguyên nhân :

— Đừng vội nghi ngờ chất lượng của máy hút mùi vì nguyên nhân có thể đơn giản là có vật thể nào đó chui vào bên trong máy gây cản trở cánh quạt hoạt động hoặc đã khiến cho cách quạt của máy hút mùi bị gãy. Bạn nên nhanh chóng kiểm tra và lấy ra hoặc thay cánh quạt mới cho máy.

Cách khắc phục :

— Hạn chế sử dụng máy hút mùi của bạn sao cho phù hợp.

— Nên bật công suất từ thấp đến cao, không nên đột ngột chọn ngay mức cao khi vừa bật máy. Trước khi nấu ăn 5 phút bạn hãy bật máy hút mùi khởi động, sau nấu xong, không nên tắt máy ngay mà để ít nhất 5 – 10 phút để máy có thời gian nghỉ và làm thông thoáng căn bếp.

— Nên cài đặt mức công suất phù hợp với từng cách nấu: với các món luộc, hầm ít sinh mùi thì nên bật máy ở công suất thấp nhất hoặc trung bình để giảm tiếng ồn cũng như động cơ máy hoạt động bền bỉ. Với các món rán, chiên nhiều mùi thì nên bật công suất cao nhất để khử mùi nhanh.

                                 Điện Lạnh Thành Ngọc chúng tôi rất hân hạnh được hỗ trợ quý khách 

post